So sánh hiệu quả kinh tế giữa lốp có ruột và lốp không ruột

Về hiệu quả Kinh tế thì ở các nước tiên tiến đã không còn sử dụng lốp có Ruột, Yếm. Ở Việt Nam, khi đường sá tốt lên, nhiều hệ thống cao tốc hình thành thì việc sử dụng lốp không ruột (Tube less Vành 22.5) sẽ thành xu hướng chung đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp vận tải.

Những lợi ích khi sử dụng lốp không ruột

Giá cả mua vật tư đầu vào (Về mặt Kinh tế)

Lốp không ruột đầu tư rẻ hơn nhiều, khi nhà vận tải lựa chọn đầu tư theo điều kiện đường sá tốt để mua Rơ mooc hoặc xe tải chạy khoảng cách xa thì mua một lốp không ruột rẻ hơn lốp có ruột từ 500.000 đ – 800.000 đ/bộ-cái ( đắt hơn là lý do cả ruột yếm). Nếu 1 Rơ mooc 3 trục 12 lốp tiết kiệm được 7,2 triệu – 9,6 triệu/ cái Rơ mooc. Mâm không ruột sử dụng rẻ hơn Mâm có ruột mới 200.000 đ/cái x 12 cái = 2.400.000 đ/ Rơ mooc.

Vấn đề chuyển động

Êm ái hơn, tiết kiệm năng lượng từ 8-12%, giảm hư hỏng Tanbua giàn treo, hay kết cấu chịu tải (nhip, phuộc hơi, bầu hơi...). Lốp không ruột chạy êm hơn, độ nhún tốt hơn khi chạy đúng tải, bơm hơi đúng tiêu chuẩn là làm cho xe ít gặp rủi ro về cấn đá, giảm sóc, tránh hư hỏng hàng hóa và độ rung lắc của phương tiện. Trọng lượng lốp nhẹ hơn và kiểu gai xuôi phù hợp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tiêu hao xăng dầu từ 8-12% (đã có nghiêm cứu của tổ chức Rubber Ranking). Giảm 20% chi phí sửa chữa kết cấu chuyển động (dàn treo, Bakinhe,nhíp,phuộc hơi, tambua, bạc đạn )

Vấn đề quản lý

Quản lý chặt chẽ, tránh mật mát và gian dối: Lốp không dùng Ruột, Yếm thì khi sử dụng tài xế nếu có gian dối hoặc người tháo lắp gian dối sẽ dễ dàng đánh tráo loại khác chất lượng kém hơn rẻ hơn nhằm trục lợi hoặc kê khai nhiều rủi ro như : săm hỏng, yếm đứt, vá nhiều lỗ , vá hư hỏng trên đường nhằm rút tiền công ty. Sử dụng lốp không ruột kết hợp đóng Logo và quản lý số Seri lốp sẽ khắc phục toàn bộ các yếu tố trên và rất nhẹ nhàng trong quản lý.

Vấn đê hạn chế rủi ro

Hạn chế tốt đa rủi ro cho người sử dụng : Lốp có dùng ruột, yếm khi cán phải đinh hoặc vật nhọn sẽ gây nổ ruột và rách yếm. Khi mất áp đột ngột  và trên xe có tải thì hầu hết mâm xe cán nát lốp tại vị trí từ hông lốp. Đối với lỗi này thì các nhà sản xuất đều không bảo hành. Ngược lại, lốp không dùng ruột, yếm bản chất nó có một lớp cao su nóng chảy bên trong. Khi chạy mặt lốp nóng lên làm lớp cao su này chảy đều trong lòng lốp. Trường hợp cán đinh hay vật nhọn, lớp cao su này sẽ bít lỗ vá làm lốp thoát hơi từ từ, xe chạy khoảng tối đa 40 km nữa mới xẹp lốp hẳn, như vậy đủ thời gian cho tài xế chạy đến nơi cần vá vỏ. Lốp không bị hư hỏng do mất áp, không làm phương tiện mất thăng bằng và gây tai nạn khi nổ lốp như lốp có dùng ruột yếm.

Vấn đề chịu tải của hai loại lốp

Lốp có dùng ruột yếm và lốp Tube Less có kết cấu mâm xe khác nhau nhưng tải trọng giống nhau. Chỉ khác nhau là khi chạy quá tải, lốp có ruột có thể bơm căng cứng, hai lốp gắn trong cùng một trục cùng phía có thể không cà hoặc dính vào nhau gây nổ lốp. Còn lốp không dùng ruột khả năng cà nổ hoặc dính  nổ cao hơn.

- Tải trọng riêng của lốp 11 R22.5 không dùng ruột: 3.150 kg.

- Tải trọng riêng của lốp 11.00 R20  có dùng ruôt: 3.350 kg.

Nếu chúng ta nhân cho 12 lốp của Rơ mooc và chia cho 30% tải trọng hàng hóa cho 2 trục sau của đầu kéo  thì vấn đề tải trọng và tải trọng khi dùng lốp Tube less là rất bình thường nhưng hiệu quả kinh tế sẽ rất cao.

Vấn đề chở tăng thêm được hàng khi Bị kiểm soát tải trọng xe

Để kiểm soát tải trọng xe, theo luật định là phải cân toàn bộ tải trọng xe, nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. để chở tăng thêm được hàng hóa, chúng ta thay bằng lốp không ruột, thử làm một phép tính cụ thể như sau:

- Một xe đầu kéo và Romooc có tổng cộng 22 lốp và 22 mâm

- Lốp có ruột nguyên 01 bộ 11.00R20 nặng 74kg

- Lốp không dùng ruột 11R22.5 nặng 56kg

- Mâm sử dụng cho lốp có ruột nặng 45kg

- Mâm sử dụng cho lốp không ruột nặng 38kg

=> Như vậy, Tổng tải trọng hàng hóa tăng thêm là : 550 kg/ chuyến. Nếu 01 năm xe chạy 500 chuyến thì lượng hàng hóa tăng thêm sẽ là : 275 tấn hàng hóa.

Đại lý cung cấp lốp xe ô tô uy tín - chất lượng - giá rẻ

Lốp Dán ASEAN chuyên cung cấp - lắp ráp Lốp Chạy Quá Tải, Lốp Dán Bố Thép, Lốp Dán Bố Vải, Lốp Không Săm, Lốp Mới (lốp nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng của các nước như Mỹ, Thái Lan... lốp Trung Quốc, lốp Việt Nam...), Lazang chuyên Chạy Cảng, Chạy Công Trình, Chạy Hầm Mỏ, Chạy Đường Trường, Chạy San Lấp... cho các dòng xe tải, xe ben, container... với đầy đủ tất cả các size, giá rẻ tại Bình Dương.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hãng ở những tỉnh lân cận như Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, Khánh Hòa...cũng như trên toàn quốc.

Các size Lốp xe - Vỏ xe Lốp Dán Asean đang phân phối

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 12R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 11R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 12.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 11.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 10.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 9.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 8.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 7.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 12.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 11.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 10.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 9.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Nếu bạn cần tư vấn - báo giá - thay lốp xe ô tô tải, xe ben, container, rơ-mooc... khu vực Bình Dương cũng như trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay:

- Website: http://lopdangiare.com/

- Fanpage: https://www.facebook.com/banlopdanxetaigiaretaibinhduong

                   https://www.facebook.com/banlopxetaixecontainerxebantaibinhduong

- Hotline + Zalo: 0901.029.650 Ms My

                              0903.903.860 Mr Khang

Địa Chỉ:

    Cơ sở 1: Kho/Xưởng - Mỏ Đá Hoá An Biên Hoà (Cạnh KCN Tân Đông Hiệp B Dĩ An).

    Cơ sở 2: Cửa Hàng - 462 Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn - Dĩ An - Bình Dương (Cách QL 1K 100m).

    Cơ sở 3: 305 đường ống nước thô 2400, KP Nội Hóa 2, P.Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN MUA LỐP

 


0901.029.650 Ms.My

0903.903.860 Mr.Khang

0901.029.650

0903.903.860

Facebook

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập: 201,768

Đang online: 2

BẢN ĐỒ

0901029650
Scroll