Những điều cần lưu ý khi bơm lốp xe ô tô

Luôn đảm bảo lốp đúng, đủ áp suất là một điều cần thiết khi di chuyển hàng ngày bởi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc xử lý tình huống khi lái xe mà còn liên quan trực tiếp tới nhiều vấn đề khác. Được biết, nếu lốp ô tô không đủ áp suất hơi sẽ khiến độ bám đường bị kém đi dẫn đến phản ứng bị chậm lại khi cần xử lý nhanh. Những người có kinh nghiệm về chăm sóc và bảo dưỡng ô tô khuyến cáo lốp xe không đủ áp suất trong thời gian dài khi vận hành sẽ khiến bánh xe bị nóng nhanh lên dẫn đến lốp bị giảm tuổi thọ. Cùng Lốp Dán Asean tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những điều cần biết về áp suất lốp ô tô

Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp ô tô có thể hiểu là một phép đo áp suất không khí trong lốp xe, nói đơn giản là mật độ khí có trong lốp ô tô. Để đảm bảo an toàn khi vận hành, áp suất lốp xe không nên quá thấp hoặc quá cao.

Nếu lốp xe có áp suất quá lớn (quá căng) sẽ khiến giảm độ bám đường của lốp, giảm hiệu quả phanh, làm xe xóc hơn, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, khiến lốp mòn không đều mà chỉ tập trung ở phần giữa.

Nếu lốp xe có áp suất quá thấp (lốp non) cũng không tốt. Điều này sẽ khiến lực cản lăn lớn, lốp nhanh nóng, xe tiêu hao nhiên liệu nhanh hơn, tuổi thọ lốp giảm, mòn không đều, tập trung ở 2 bên.

Áp suất lốp ô tô có tầm quan trọng như thế nào?

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu đảm bảo áp suất lốp xe luôn ở mức chuẩn. Ngoài việc tiết kiệm được một khoản từ việc không bị hư hao nhiên liệu thì bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế lốp trong quá trình sử dụng.

Ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu: Áp suất không khí trong lốp xe cần được giữ ở mức chính xác để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Ngoài ra, điều này cũng giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Nếu lốp quá non sẽ khiến lực cản lăn cao hơn, xe sẽ phải làm việc nhiều hơn để duy trì tốc độ. Ngược lại nếu lốp quá căng cũng khiến bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường ít đi, gây khó khăn trong các trường hợp cần xử lý gấp.

Ảnh hưởng đến độ bền của lốp ô tô: Khi mang xe đi bảo dưỡng định kỳ hãy đảm bảo đưa việc kiểm tra áp suất lốp vào danh sách các công việc cần thực hiện. Điều này sẽ giúp xe vận hành tốt hơn, tuổi thọ của lốp được đảm bảo hơn. Bởi vì nếu xe quá non (áp suất lốp thấp)/ quá căng (áp suất lốp cao) sẽ khiến lốp mòn không đều. Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của lốp xe.

Những quan niệm sai lầm về áp suất lốp ô tô

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) trên các dòng xe mới sẽ đảm bảo lốp luôn đủ áp suất

Chỉ khi áp suất lốp thấp hơn 25% thì hệ thống TPMS mới cảnh báo. Đây là mức quy định của các nhà sản xuất xe hơi. Tổ chức AAA (American Automobile Association) cho rằng chỉ số đó dưới mức áp lực cần thiết để lái xe an toàn. Bên cạnh đó, Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm cao su cũng cho rằng đó là mức áp lực không đủ để chịu tải của xe. Thực chất, hệ thống TPMS không giúp lốp xe luôn đảm bảo áp suất tiêu chuẩn mà chỉ đóng vai trò như một cảnh báo viên cảnh báo lốp sắp bị phá hủy do áp suất quá thấp.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mua dụng cụ đo áp suất lốp chất lượng đảm bảo, sao cho áp suất lốp luôn đạt được mức mà nhà sản xuất khuyến cáo như trên biểu đồ thường dán trên khung cửa của lái xe.

Nếu áp lực vượt quá “áp suất tối đa” được ghi thì lốp có thể nổ

“Áp suất tối đa” và “Tải tối đa” là những mức chỉ số mà lốp sẽ hoạt động tốt nhất nếu dưới con số đó chứ không phải là mức áp suất có thể gây nổ lốp. Lốp xe mới có khả năng chịu được áp suất lớn hơn nhiều mà chỉ số quy định được ghi trên lốp. Con số áp suất gây nổ lốp không được đề cập đến nhưng các chuyên gia đánh giá con số đó có thể gấp đôi “áp suất tối đa”. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan vì nếu áp suất quá căng và xe bất ngờ gặp va chạm hay ổ gà lớn sẽ khiến áp lực tăng bất thường, tiềm ẩn nguy cơ lớn.

Khi xe vào cua, “áp suất tối đa” là điều kiện để lốp cung cấp lực bám tốt nhất

Giống như bên trên đã đề cập, chỉ số tối đa của áp suất chỉ là chỉ số tương đối để các nhà chức trách có thể dễ quản lý. Có thể điều này đã bị hiểu lầm thành điều kiện tối đa để duy trì lực kéo.

Lốp bơm càng căng càng tốt cho xe

Theo quan niệm của một số người thì bơm lốp xe càng căng sẽ càng tốt cho xe. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy thì lực ma sát giữa lốp và mặt đường sẽ giảm xuống. Trong trường hợp bạn thắng gấp sẽ rất dễ bị trượt, khiến hại nhiều hơn lợi.

Nếu lốp xe quá căng và bạn phải di chuyển đường dài trong những ngày nắng nóng thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến lốp. Do ma sát cao lúc di chuyển sẽ nhanh chóng làm lốp nóng lên, áp suất trong lốp tăng cao, nếu lốp mới bạn vẫn có thể di chuyển nhưng một bộ lốp cũ thì chuyện bị nổ lốp cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nổ lốp khi di chuyển rất nguy hiểm, nhất là khi di chuyển trên đường cao tốc, do đó bạn nên bơm lốp vừa phải, không để quá non hay quá căng.

Các cách nhận biết tình trạng áp suất của lốp xe

Kiểm tra thường xuyên bằng quan sát trực quan (áp suất lốp thay đổi, hình dạng lốp cũng thay đổi)

Với điều kiện giao thông như tại Việt Nam thì phần hông lốp thường hư hại nhiều hơn so với thiết kế dự kiến. Lốp xe bị hư hỏng trong phần lớn trường hợp sẽ được thay thế vì sửa chữa cũng không thể đảm bảo chất lượng lốp còn như ban đầu. Lốp khi xe vận hành thường bị giảm áp suất do thoát hơi hay bị vật sắc trên đường đi đâm xì hơi. Hoặc, lốp non cũng có thể do bạn không có kinh nghiệm bơm lốp dẫn đến không chuẩn mức áp suất. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra trực quan lốp bằng cách xem sự thay đổi hình dạng của lốp.

- Khi lốp quá căng thường có hình tròn, hình dáng giống lốp xe đạp, bề mặt tiếp xúc với mặt đường hẹp.

- Khi lốp quá non thường có hình hơi lõm, phần giữa lốp sẽ không tiếp xúc hiệu quả với mặt di chuyển khiến hông lốp bị mòn nhiều hơn.

Sử dụng đồng hồ kiểm tra chuyên nghiệp để đo mức áp suất lốp xe

Bạn có thể kiểm tra tương đối mức áp suất lốp xe bằng ngón tay. Hãy búng mạnh bên cạnh hông lốp, nếu phát ra âm thanh “bong bong” thì điều này tương đương với lốp xe căng. Trong trường hợp lốp phát ra âm thanh “bịch bịch” thì đó là dấu hiệu lốp xe ô tô bị non, hay áp suất lốp thấp.

Nếu lốp xe quá căng thì biện pháp đơn giản chỉ cần xì bớt hơi, còn ngược lại lốp bị non và bạn không có kinh nghiệm bơm thì có thể đưa xe đến gara để những người có chuyên môn bơm thêm hơi đúng áp suất chuẩn giúp tăng tuổi thọ của lốp cũng như vận hành xe được an toàn hơn.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo chuyên nghiệp để kiểm tra áp suất. Đây cũng là một biện pháp tốt để kiểm tra áp suất lốp và đảm bảo nhất. Thông thường áp suất tiêu chuẩn của lốp thường được in bên phía cửa của lái xe.

Đại lý cung cấp lốp xe ô tô uy tín - chất lượng - giá rẻ

Lốp Dán ASEAN chuyên cung cấp - lắp ráp Lốp Chạy Quá Tải, Lốp Dán Bố Thép, Lốp Dán Bố Vải, Lốp Không Săm, Lốp Mới (lốp nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng của các nước như Mỹ, Thái Lan... lốp Trung Quốc, lốp Việt Nam...), Lazang chuyên Chạy Cảng, Chạy Công Trình, Chạy Hầm Mỏ, Chạy Đường Trường, Chạy San Lấp... cho các dòng xe tải, xe ben, container... với đầy đủ tất cả các size, giá rẻ tại Bình Dương.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hãng ở những tỉnh lân cận như Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, Khánh Hòa...cũng như trên toàn quốc.

Các size Lốp xe - Vỏ xe Lốp Dán Asean đang phân phối

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 12R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 11R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 12.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 11.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 10.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 9.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 8.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 7.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 12.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 11.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 10.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 9.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Nếu bạn cần tư vấn - báo giá - thay lốp xe ô tô tải, xe ben, container, rơ-mooc... khu vực Bình Dương cũng như trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay:

- Website: http://lopdangiare.com/

- Fanpage: https://www.facebook.com/banlopdanxetaigiaretaibinhduong

                   https://www.facebook.com/banlopxetaixecontainerxebantaibinhduong

- Hotline + Zalo: 0901.029.650 Ms My

                              0903.903.860 Mr Khang

Địa Chỉ:

    Cơ sở 1: Kho/Xưởng - Mỏ Đá Hoá An Biên Hoà (Cạnh KCN Tân Đông Hiệp B Dĩ An).

    Cơ sở 2: Cửa Hàng - 462 Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn - Dĩ An - Bình Dương (Cách QL 1K 100m).

    Cơ sở 3: 305 đường ống nước thô 2400, KP Nội Hóa 2, P.Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN MUA LỐP

 


0901.029.650 Ms.My

0903.903.860 Mr.Khang

0901.029.650

0903.903.860

Facebook

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập: 160,546

Đang online: 9

BẢN ĐỒ

0901029650
Scroll