Hướng dẫn cách thay lốp xe tải đơn giản - nhanh chóng

Giống như bất kỳ loại xe nào khác, lốp xe tải của bạn sẽ bị mòn theo thời gian. Khi đó chúng ta sẽ cần đến việc thay lốp để xe có thể di chuyển như bình thường. Thay lốp xe tải là một kỹ năng tương đối đơn giản, nhưng cần phải biết cách thực hiện. Nếu không có thể sẽ bị sai kỹ năng và lắp ráp không thành công. Những thông tin chi tiết dưới đây của Lốp Dán Asean về cách thay lốp xe tải sẽ rất cần thiết đối với mọi người.

Thực hiện bước nâng xe tải lên

Nếu không thực hiện bước nâng xe tải thì chúng ta không thể áp dụng cách thay lốp xe tải được. Trước tiên hãy áp dụng những bước dưới đây để nâng chiếc xe tải lên:

1. Đỗ xe trên bề mặt cứng, bằng phẳng

Chọn những nơi có mặt bằng phẳng, ổn định ngăn không cho xe di chuyển khi bạn đang nổ lốp. Ngoài ra, hãy chọn một nơi vắng vẻ để bạn không bị quấy rầy bởi các phương tiện khác. Tiếp theo khi đã nâng lên thì hãy chọn đặt vật chèn xung quanh bánh xe để ngăn xe tải di chuyển.

2. Sử dụng tuốc nơ vít để cạy nắp xéc măng nếu xe tải của bạn có 

Hầu hết các bánh xe tải đều có một lớp bọc kim loại bên trên các đai ốc. Nếu như không nhìn thấy nó lộ ra, thì chúng ta có một nắp đậy để loại bỏ. Luồn đầu tuốc nơ vít đầu dẹt vào giữa vỏ kim loại và lốp cao su. Sau đó, cạy nắp về phía bạn ở một vài vị trí khác nhau để bật nó ra khỏi bánh xe. Xoay các đai ốc ngược chiều kim đồng hồ bằng cờ lê vấu để nới lỏng chúng.

3. Nâng xe tải lên bằng cách lắp một kích bên dưới nó

Chọn kích đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của xe tải, chẳng hạn như kích thủy lực. Nhiều phương tiện có rãnh gần giếng bánh xe chỉ ra vị trí an toàn để đặt kích. Khi sử dụng kích chai, hãy bơm tay cầm lên xuống để nâng xe tải lên. Kéo kích đứng lên để chúng chạm tới đáy xe tải. Sau đó, trượt chúng vào vị trí, đảm bảo rằng chúng đang đỡ khung kim loại của xe tải.

Cách thay lốp xe tải đơn giản mà hiệu quả

1. Tháo các đai ốc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ bằng tay

Bây giờ chúng ta đã có lốp xe khỏi mặt đất, hãy sẵn sàng để bắt đầu kéo nó ra khỏi xe tải. Các đai ốc có vấu trước và phải dễ dàng tháo ra vì bạn đã nới lỏng chúng trước đó. Vặn chúng càng nhiều càng tốt bằng tay. Nếu bạn không thể tháo hết chúng, hãy hoàn thành công việc bằng cờ lê vấu hoặc thanh ngắt.  

- Xịt chất bôi trơn như WD-40 khi cần thiết để nới lỏng các hạt cứng đầu. Rất có thể bạn sẽ không phải sử dụng bất kỳ loại hạt nào khi các hạt bị lỏng, nhưng hãy chuẩn bị sẵn một cái chai để đề phòng.

- Có một cờ lê tác động làm cho quá trình tháo gỡ dễ dàng hơn nhiều, mặc dù bạn sẽ không cần nó trừ khi các đai ốc thực sự bị kẹt.

2. Kéo bánh xe ra khỏi xe tải và đặt nó trên mặt đất

Bánh xe nặng, đặc biệt là đối với xe tải lớn hơn, vì vậy hãy dành thời gian để thực hiện. Khi các đai ốc được tháo ra, chúng ta sẽ có thể kéo lốp về phía mình. Nắm chặt phần trên và dưới của bánh xe, sau đó kéo nó về phía bạn. Mang găng tay để giữ cho tay của bạn sạch sẽ và có thể duy trì độ bám của bánh xe chắc chắn hơn. 

Một số xe tải, bao gồm cả bán tải có bánh đôi. Nếu bạn cần tiếp cận lốp bên trong, hãy kéo nó ra sau khi tháo lốp bên ngoài. Chúng ta có thể cần phải ngồi trên lưng và đi vào gầm xe để hoàn tác các lỗi.

3. Gắn lốp mới vào bu lông vấu của xe tải

Xếp các lỗ trên bánh xe bằng các bu lông vấu trong bánh xe tốt. Sau khi trượt bánh xe vào bu lông, hãy đẩy bánh xe về phía sau hết mức có thể. Nếu bạn đang thay thế một bánh xe đôi, hãy lắp cả hai bánh xe vào bu lông vấu. Trượt bánh xe bên trong về phía sau, bên dưới xe tải, trước khi đẩy bánh xe bên ngoài vào bánh xe tốt. 

Định vị lốp mới có thể khó khăn, đặc biệt là với những chiếc xe tải lớn hơn. Cân nhắc nhờ ai đó giúp bạn nhấc lốp lên trục.

4. Lắp lại các đai ốc vấu và siết chặt chúng bằng tay 

Đừng thắt chặt tất cả các cách được nêu ra. Xoay chúng càng xa theo chiều kim đồng hồ càng tốt bằng tay. Thao tác này sẽ giữ chặt các bánh xe vào xe tải để bạn có thể bắt đầu tháo giắc cắm và giá đỡ giắc cắm. Đảm bảo các đai ốc được giữ chặt để lốp không thể rơi ra khi bạn đang hạ xe tải trở lại mặt đất.

Áp dụng những cách thay lốp xe tải trên, bạn sẽ hoàn thành được công việc khó khăn này. Trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ có một số sai sót khó giải quyết nếu chưa có kinh nghiệm.

Đại lý cung cấp lốp xe ô tô uy tín - chất lượng - giá rẻ

Lốp Dán ASEAN chuyên cung cấp - lắp ráp Lốp Chạy Quá Tải, Lốp Dán Bố Thép, Lốp Dán Bố Vải, Lốp Không Săm, Lốp Mới (lốp nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng của các nước như Mỹ, Thái Lan... lốp Trung Quốc, lốp Việt Nam...), Lazang chuyên Chạy Cảng, Chạy Công Trình, Chạy Hầm Mỏ, Chạy Đường Trường, Chạy San Lấp... cho các dòng xe tải, xe ben, container... với đầy đủ tất cả các size, cung cấp dịch vụ vá vỏ - vá lốp lưu động giá rẻ tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai và khu vực lân cận.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hãng ở những tỉnh lân cận như Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, Khánh Hòa...cũng như trên toàn quốc.

Tham khảo: Các sản phẩm lốp mới - lốp dán - lốp phần trăm tại Lốp Dán Asean

Các size Lốp xe - Vỏ xe Lốp Dán Asean đang phân phối

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 12R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 11R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 12.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 11.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 10.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 9.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 8.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 7.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 12.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 11.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 10.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 9.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Nếu bạn cần tư vấn - báo giá - thay lốp xe ô tô tải, xe ben, container, rơ-mooc... khu vực Bình Dương cũng như trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay:

- Website: http://lopdangiare.com/

- Fanpage: https://www.facebook.com/banlopdanxetaigiaretaibinhduong

                   https://www.facebook.com/banlopxetaixecontainerxebantaibinhduong

- Hotline + Zalo: 0901.029.650 Ms My

                              0903.903.860 Mr Khang

Địa Chỉ:

    Cơ sở 1: Kho/Xưởng - Mỏ Đá Hoá An Biên Hoà (Cạnh KCN Tân Đông Hiệp B Dĩ An).

    Cơ sở 2: Cửa Hàng - 462 Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn - Dĩ An - Bình Dương (Cách QL 1K 100m).

    Cơ sở 3: 305 đường ống nước thô 2400, KP Nội Hóa 2, P.Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương.

 

Tin liên quan: Dịch vụ vá vỏ - thay vỏ lưu động 24/7 tại Bình Dương và khu vực lân cận

Tin liên quan: Đại lý phân phối - lắp ráp lốp dán - lốp mới - lốp phần trăm giá rẻ toàn quốc

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN MUA LỐP

 


0901.029.650 Ms.My

0903.903.860 Mr.Khang

0901.029.650

0903.903.860

Facebook

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập: 160,607

Đang online: 7

BẢN ĐỒ

0901029650
Scroll