Hướng dẫn cách xem date lốp xe ô tô đơn giản để biết năm sản xuất

Lốp xe là một bộ phận quan trọng nhất của xe. Và nếu như lốp ở trạng thái xấu, thì khả năng tăng tốc, dừng và rẽ của xe ở mọi điều kiện đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Tất cả mọi người đi xe đều biết rằng cần phải thay lốp khi gai lốp bị mòn, nhưng nếu lốp quá cũ thì sao? Trong bài viết này, Lốp Dán Asean sẽ hướng dẫn bạn cách xem date vỏ xe ô tô đơn giản để biết năm sản xuất nhé.

Vì sao bạn nên thay lốp xe đã quá cũ?

Cao su trong lốp xe bị thoái hóa theo thời gian do tiếp xúc với tia cực tím và môi trường. Lâu dài làm cho cấu trúc của lốp bị giòn và dẫn đến hư hỏng thành bên và cuối cùng là bị hư hỏng.

Để phòng ngừa, Lốp Dán Asean và hầu hết các nhà sản xuất lốp xe ô tô trên thế giới luôn khuyến nghị khách hàng thay lốp khi lốp xe của bạn được 6 tuổi. Tất nhiên là sự lão hóa của lốp phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn sống. Ở vùng khí hậu khô nóng, lốp có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với lốp ở vùng khí hậu ẩm và ôn hòa.

Cách xem date lốp xe ô tô

Vì lốp xe có thể nằm trong nhà kho trong nhiều năm, nên bạn sẽ cần muốn biết lốp được sản xuất khi nào để mua, và có một cách đơn giản dễ dàng để kiểm tra. Trên mỗi chiếc lốp được sản xuất luôn được gắn “ngày sinh” vào thành bên và được mã hóa.

Gần mép của vành, bạn có thể tìm thấy một số sê-ri bắt đầu bằng các chứ cái “DOT” và kết thúc bằng ba chữ số (cho lốp sản xuất trước năm 2000) hoặc bốn chữ số (cho lốp sản xuất sau năm 200) và trong đó, 2 chữ số đầu tương ứng với tuần, 2 hoặc 1 số cuối tương ứng với năm.

Ví dụ:

- Chiếc lốp xe được nhìn thấy trong hình trên có mã là DOT 6IY5 006X 2118, cho biết lốp được sản xuất vào tuần thứ 21 của năm 2018

- Với DOT R5HG FHR 404 sẽ cho biết lốp được sản xuất vào tuần thứ 40 của năm 1994 (hoặc 1984 hoặc có thể là 1974).

Nếu bạn thấy lốp xe mà bạn chuẩn bị thay đã quá 2 năm với ngày sản xuất, hãy yêu cầu lốp có ngày sản xuất mới hơn hoặc một mức giá tốt hơn từ nhân viên bán hàng.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các ký tự khác trong mã thì: “DOT” có nghĩa là lốp đã đạt yêu cầu thử nghiệp của Bộ Giao Thông Vận Tải. Hai chữ số tiếp theo là mã nhà máy sản xuất lốp xe, tiếp theo là mã cỡ lốp gồm hai chữ số và sau đó là mã nhà sản xuất gồm bốn chữ số.

Có nên sử dụng lốp mới có date cũ không?

Như đã nói ở trên, Lốp Dán Asean khuyên bạn nên lựa chọn lốp mới có date cũ không quá 2 năm hoặc yêu cầu một mức giá phù hợp hơn. Lốp Dán Asean luôn bảo quản lốp xe trong điều kiện môi trường thích hợp vì vậy lốp luôn trong tình trạng tốt nhất và đạt chất lượng vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi thay lốp xe ô tô tại Lốp Dán Asean dù date cũ hay không.

Ngoài ra, Lốp Dán Asean luôn mang đến mức giá phù hợp đối với những lốp có date cũ trên 2 năm cho khách hàng lựa chọn. Điều quan trọng nhất là đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn:

- Nếu bạn là một người sử dụng xe thường xuyên thì lốp nhanh mòn nhiều hơn và số lượng km nhanh chóng đạt được mức khuyến nghị thay lốp từ nhà sản xuất trong thời gian ngắn thì lựa chọn một lốp xe có date cũ với mức giá tốt hơn sẽ phù hợp hơn. 

- Nếu bạn là một người ít sử dụng xe thì lốp xe lâu mòn hơn và đạt được số km mà nhà sản xuất khuyến nghị sẽ lâu hơn, vì vậy chọn một lốp có date mới nhất sẽ phù hợp hơn.

Đại lý cung cấp lốp xe ô tô uy tín - chất lượng - giá rẻ

Lốp Dán ASEAN chuyên cung cấp - lắp ráp Lốp Chạy Quá Tải, Lốp Dán Bố Thép, Lốp Dán Bố Vải, Lốp Không Săm, Lốp Mới (lốp nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng của các nước như Mỹ, Thái Lan... lốp Trung Quốc, lốp Việt Nam...), Lazang chuyên Chạy Cảng, Chạy Công Trình, Chạy Hầm Mỏ, Chạy Đường Trường, Chạy San Lấp... cho các dòng xe tải, xe ben, container... với đầy đủ tất cả các size, giá rẻ tại Bình Dương.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hãng ở những tỉnh lân cận như Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, Khánh Hòa...cũng như trên toàn quốc.

Các size Lốp xe - Vỏ xe Lốp Dán Asean đang phân phối

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 12R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới không săm 11R22.5 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 12.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 11.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 10.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 9.00R20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 8.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố kẽm (bố thép) 7.00R18 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 12.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 11.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 10.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Vỏ dán - Lốp dán - Lốp mới bố vải (bố Nylon) 9.00-20 cho xe tải, xe ben, container, rơ mooc...

Nếu bạn cần tư vấn - báo giá - thay lốp xe ô tô tải, xe ben, container, rơ-mooc... khu vực Bình Dương cũng như trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay:

- Website: http://lopdangiare.com/

- Fanpage: https://www.facebook.com/banlopdanxetaigiaretaibinhduong

                   https://www.facebook.com/banlopxetaixecontainerxebantaibinhduong

- Hotline + Zalo: 0901.029.650 Ms My

                              0903.903.860 Mr Khang

Địa Chỉ:

    Cơ sở 1: Kho/Xưởng - Mỏ Đá Hoá An Biên Hoà (Cạnh KCN Tân Đông Hiệp B Dĩ An).

    Cơ sở 2: Cửa Hàng - 462 Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn - Dĩ An - Bình Dương (Cách QL 1K 100m).

    Cơ sở 3: 305 đường ống nước thô 2400, KP Nội Hóa 2, P.Bình An, TX.Dĩ An, Bình Dương.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN MUA LỐP

 


0901.029.650 Ms.My

0903.903.860 Mr.Khang

0901.029.650

0903.903.860

Facebook

Thống Kê Lượt Xem

Tổng truy cập: 201,777

Đang online: 8

BẢN ĐỒ

0901029650
Scroll